• Tiếng Việt
  • English

50 SÁNG CHẾ TUYỆT VỜI NHẤT 2018 DO TẠP CHÍ TIME BÌNH CHỌN (PHẦN 2)

Tiếp tục với các Tiếp tục với các sáng chế tuyệt vời nhất của 2018 do Tạp chí Time bình chọn hằng năm (phần 2)

Lĩnh vực Các vật dụng, trang bị

Bộ Wi-Fi Netgear Orbi và Orbi Voice

Netgear ra mắt bộ phát Wi-Fi Orbi gồm một Router và một Satellite, cho phép giải quyết vấn đề sóng Wi-Fi không bao phủ hết ngôi nhà của bạn, khi mở Wi-Fi, bộ Satellite sẽ sync trực tiếp sóng Wi-Fi và mật khẩu từ Router, suy ra việc bạn có thể mang Satellite đi khắp căn nhà mà vẫn đảm bảo được sóng Wi-Fi mạnh, từ nay người dùng không phải thiết lập 2, 3 bộ phát Wi-Fi trong nhà nữa. 

Orbi Voice, là một option khác cho khách hàng lựa chọn, nó vừa là Router, vừa là một thiết bị nhà thông minh tích hợp Alexa, cho phép khách hàng có thể điều khiển các thiết bị tương thích trong nhà qua App trên điện thoại (Orbi Voice đang bán với giá 340$)

Thiết bị GPS dò tìm LynQ

LynQ là bộ thiết bị tích hợp GPS và tần số vô tuyến tầm xa, cho phép chủ sở hữu có thể kết nối với gia đình, con cái, thú nuôi trong nhà để tìm kiếm nhanh trường hợp họ/vật nuôi đi lạc quá xa. Khi mua về LynQ có 2 bộ (với giá 209$), cả 2 LynQ sẽ Sync với nhau hiển thị trên một màn hình LCD nhỏ, vừa là la bàn, vừa là một bản đồ chỉ dẫn hướng đi. Ví dụ, bạn có thể thiết lập vùng an toàn khi sử dụng LynQ, bạn đưa cho con nhỏ của bạn khi đi dã ngoại một LynQ khác, trường hợp chúng đi lạc quá xa, LynQ của bạn có thể giúp tìm ra chúng với khoảng cách đến 5km, thông báo GPS với nhau và hiển thị khoảng cách rút ngắn trực tiếp trên màn hình trong quá trình bạn đi tìm kiếm.

 
Sở dĩ LynQ là một thiết bị hỗ trợ gia đình có trẻ em bị tự kỉ, hoặc vật nuôi hay chạy nhảy. Từ nay bạn không lo phải thất lạc người thân hay vật nuôi của mình, hoặc các buổi tiệc ngoài trời khác, bạn vô tình lạc mất đám bạn của mình. Điều đặc biệt rằng LynQ không cần đến kết nối Wi-Fi, sóng điện thoại, hay một App nào cả, vì bản thân LynQ luôn có GPS bên trong dù bạn có đi xa đến đâu. 

Lĩnh vực Sức khoẻ

 Bose Sleepbuds

Bose cho ra mắt một sản phẩm tai nghe chuyên phục vụ những người khó ngủ hay những người thực sự muốn cách biệt khỏi tình trạng ô nhiễm âm thanh, hoặc đau đầu bởi tiếng ngáy của người nằm cạnh. Sleepbuds không thể chơi nhạc hay Podcasts, nó chỉ phát ra những âm thanh dễ chịu từ thiên nhiên chẳng hạn như tiếng lá xào xạc, tiếng sóng biển, hay âm thanh máy bay đang bay,… Bose Sleepbuds có thiết kế rất nhỏ nhắn chỉ 1cm (dài và rộng) thích hợp với mọi vành tai của người dùng, cho nên khi chúng ta nằm ngửa sang một bên thì không hề cảm thấy cấn tai, thậm chí chúng ta không thể cảm nhận được nó, và dĩ nhiên Sleepbuds rất nhẹ (khoảng 1,4g). Bose Sleepbuds đang bán với giá 250$ dành cho những người chỉ muốn khắc phục tình trạng khó ngủ hoặc thư giản đọc sách.

Lĩnh vực Thể dục – Thể thao

Cảm biến an toàn Fuse

Một vài tháng trước, một công nhân phân phối hàng hoá ở New York đã sử dụng một cảm biến gắn dưới ngực trái của anh ta, trong quá trình khiêng vác hàng hoá, anh ta bị dự báo có nguy cơ bị chấn thương cột sống nghiêm trọng. Sau đó anh ta gặp quản lí của mình để nói về vấn đề này và cùng đưa ra một giải pháp giúp những người lao động và những người luyện tập thể thao được hoạt động đúng cách mà không bị tổn hại xương cột sống.

Từ đó, một công ty tên StrongArm Tech đã phát triển sản phẩm Fuse – bộ cảm biến và dây đeo giúp ngăn chặn mọi hành động mạnh khi tập luyện thể thao cũng như các công nhân khiêng vác. Bởi vì trước đến nay chúng ta không thể biết được liệu tư thế nào là ảnh hưởng đến cột sống, thì giờ đây Fuse sẽ giải quyết vấn đề đó. Kể từ khi ra mắt hồi tháng 4, Fuse đã có hơn 10,000 công nhân sử dụng, cũng như được Nike và Under Amor tin dùng cho các vận động viên của họ.

Lĩnh vực Xã hội, Nhân văn

My Special Aflac Duck – Chú Vịt Aflac của em 

Aflac Duck là một sản phẩm của công ty bảo hiểm Aflac dành cho các trẻ em mắc bệnh ung thư nằm viện, Aflac Duck giúp trẻ em tránh được tình trạng thất vọng, sợ hãi, tự kỉ khi bị ung thư. Aflac Duck được thiết kế với bo mạnh cảm biến bên trong, nó là một con vịt robot có thể cảm nhận được các cử chỉ vuốt ve âu yếm cơ bản, vừa là một món đồ chơi, vừa là một vật nuôi/người bạn bên cạnh trẻ mỗi ngày. Aflac thiết kế thêm các “Emoji” bên ngoài để khi áp một biểu tượng cảm xúc nào đó vào Aflac Duck, thì chú vịt sẽ hiển thị cảm xúc theo Emoji ấy. Aflac cho rằng giải pháp này giúp trẻ em mắc bệnh thêm vui vẻ hơn và yêu đời hơn, nhất là khi chúng có được một người bạn bên cạnh trên giường bệnh mỗi ngày. Aflac đã đi khảo sát nhiều bệnh viện tại Mỹ và 100% trẻ em đều yêu thích Aflac Duck và không hề chán nản khi chơi. Đây là một sản phẩm miễn phí cho các trẻ em ung thư và mang tính nhân văn rất cao, Aflac hiện vẫn đang phát triển nhiều hơn cho Aflac Duck và trong tương lai chú vịt sẽ thêm nhiều cảm xúc hơn và thông minh hơn nữa.

Giấy thử thai Lia

Mỗi năm có khoảng 900 tấn rác thải nhựa từ những que nhựa thử thai bị thải ra môi trường, đây là con số khủng khiếp và thúc đẩy Bethany Edwards phát triển một sản phẩm có tên Lia – thử thai làm từ giấy. Bethany nói rằng Lia làm từ giấy nên có thể phân huỷ sinh học dễ dàng, cô mong rằng nó sẽ thay đổi hoàn toàn thị trường que thử thai ngày nay đều làm từ nhựa. Một vấn đề khác ngoài vấn đề rác thải nhựa rằng: Lia giúp phụ nữ sau khi sử dụng có thể vò nó lại và vứt rác như bình thường, họ không còn phải ngại ngùng khi ai đó phát hiện rằng “Có một que thử thai trong thùng rác” – đó là vấn đề nhạy cảm. Lia đang được dự kiến bán ra vào năm 2019.

Lĩnh vực Phương tiện và Du lịch

Mũ bảo hiểm Lumos Kickstart 

Mũ bảo hiểm phát sáng Lumos – Phát triển bởi Kickstarter, nhằm giúp người đạp xe được an toàn hơn khi đạp xe vào trời tối, không chỉ nằm ở khả năng phát sáng mà Lumos có thể thông báo rẻ trái hay phải (xi nhan) cho các phương tiện xe đạp khi ở góc cua. Khi đội vào, người dùng có thể bấm vào bộ điều khiển từ xa được gắn ở tay lái của họ để được thông báo rẻ trái hoặc phải, và được sync trực tiếp với Apple Watch.

Đây là sản phẩm mũ bảo hiểm đầu tiên được bán tại Apple Store (Với giá 180$).

Vali kiêm tủ quần áo mini

Sản phẩm vali kéo thông minh được Solgaard Design tạo ra cho những người du lịch ngắn ngày hoặc công tác bận rộn, bề ngoài chỉ là một vali kéo thiết kế truyền thống, bên trong có các ngăn chứa thông minh, chúng ta chỉ việc xếp đồ ngay ngắn và bỏ vào đó, từng ngăn sẽ đảm bảo đủ thể tích chứa đồ. Khi đến nơi, người dùng chỉ việc lấy đồ ra và treo lên, không cần phải ủi lại hay phải xắp xếp ngăn nắp vì thường những người đi công tác họ không có thời gian cho việc đó. Các ngăn chứa đồ này cũng giúp việc vận chuyển không làm ảnh hưởng đến quần áo hay vật dụng bên trong.

Lĩnh vự Trò chơi điện tử, Giải trí

The Frame QLED Samsung TV

Mọi màn hình TV ngày nay đã quá tuyệt vời với chất lượng hiển thị đẹp, thiết kế mỏng, giải trí tốt, nhưng khi chúng ta tắt nó đi, nó chỉ là một màn hình đen vô hồn. Vì thế, Samsung cho ra mắt The Frame QLED TV, khi không sử dụng nữa, màn hình TV sẽ hoá hành một bức tranh ảnh nào đó, các tác phẩm nghệ thuật, hoặc dự báo thời tiết, thậm chí có thể hiển thị thành màu của chính bức tường nhà bạn treo lên để “Ẩn nấu” – Đó gọi là “Chế độ môi trường xung quanh”. Khi mua về, chủ sở hữu có các tuỳ chỉnh thiết kế khác như dấu các dây nhợ vào một chiếc hộp riêng biệt để thêm tôn lên vẻ đẹp chiếc TV hoặc chúng ta có thể xem nó như một bức tranh nghệ thuật được treo trong nhà. Giá khởi điểm của The Frame QLED TV là 1,099$

Lĩnh vực Thời trang

Giày làm từ da tái chế của Nike

Nike đã và đang phát triển các sản phẩm giày thân thiện với môi trường, bằng việc thay thế da thông thường bằng ít nhất 50% các sợi vải tái chế, gọi là Flyleather. Da này sẽ nhẹ hơn các loại da thông thương và ít gây trầy xướt hơn.

Nike đã làm trên các mẫu giày như Flyleather Tennis, Air Force 1, Cortez.

Còn tiếp…..

Nguồn: Theo: tinhte.vn

X