• Tiếng Việt
  • English

Cuộc chiến xâm phạm sáng chế giữa SK và LG – không có hồi kết

Vụ tranh chấp diễn ra giữa hai doanh nghiệp Hàn Quốc, SK Innovation và LG Chem dường như không có hồi kết, khi mà SK Innovation đang có những động thái mới về việc xâm phạm sáng chế tại Mỹ.

Các động thái của SK Innovations nối tiếp việc LG Chem nộp đơn kiện chống lại SK Innovation lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) vào tháng 4 năm 2020 cáo buộc rằng việc SK Innovation đã tuyển dụng tổng cộng 76 nhân viên của LG Chem nhằm lấy cắp bí mật kinh doanh của LG Chem, sau đó xâm phạm các sáng chế về ắc quy xe điện dùng cho phương tiện giao thông của LG Chem (EV) khi các ắc quy EV này được sản xuất cho Volkswagen. ITC sẽ đưa ra quyết định về vấn đề này vào năm 2020.

Đáp trả lại việc này, SK Innovation cũng tuyên bố rằng LG Chem đã xâm phạm sáng chế của mình khi sản xuất và cung ứng ắc quy EV cho các nhà sản xuất phương tiện giao thông như Jaguar và Audi.

Với doanh số toàn cầu của xe điện tăng lên hàng năm, kết quả của cuộc chiến này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của cả hai bên. Tuy nhiên, cả SK Innovation và LG Chem đều cho thấy rằng họ sẽ sẵn sàng ngồi lại và cùng nhau đàm phán giải quyết vấn đề.

Người phát ngôn của SK Innovation đã phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc đệ đơn gần đây nhất của họ và vụ kiện hồi tháng Tư của LG Chem, và tuyên bố rằng “Vụ kiện bằng sáng chế gần đây  nhất không liên quan đến vụ kiện trước đó hồi tháng Tư”, đồng thời khẳng định thêm rằng “sẵn sàng giải quyết vấn đề thông qua đối thoại bất cứ lúc nào “.

Hiện tại, SK Innovation đang đứng vị trí thứ 10, chiếm 1,7% thị phần ắc quy EV toàn cầu, còn LG Chem thì đứng ở vị trí thứ 4 với 10,4% thị phần,  vị trí số một thì vẫn đang thuộc về Tesla, Inc.

X