• Tiếng Việt
  • English

Việt Nam gia nhập Thỏa ước Lahay về kiểu dáng công nghiệp – Tài chính kinh doanh trưa – 30/10/2019

Hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam muốn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của mình ở nước ngoài chỉ có một hình thức duy nhất là nộp đơn đăng ký trực tiếp cho các Cơ quan Sở hữu trí tuệ của từng quốc gia riêng rẽ, tuy nhiên, việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp quốc tế dễ dàng hơn sau khi nước ta gia nhập thỏa ước Lahay.

Hệ thống Lahay được quản lý bởi Văn phòng quốc tế WIPO được đặt tại Geneve, Thụy Sỹ và được thiết lập để giúp cho chủ sở hữu của kiểu dáng công nghiệp khả năng được bảo hộ ở các quốc gia khác bằng việc nộp một đơn duy nhất tại Văn phòng quốc tế WIPO, bằng một ngôn ngữ duy nhất, với một mức phí được tính bằng đồng Francs Thụy Sỹ.

Hệ thống Lahay tạo ra sự đơn giản hóa trong việc quản lý việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp, vì nó có thể cùng một lúc thay đổi và gia hạn việc đăng ký thông qua một thủ tục duy nhất với Văn phòng quốc tế WIPO.

Luật sư Nguyễn Trần Tuyên – Giám đốc Công ty Luật TNHH ELITE (ELITE LAW FIRM) trao đổi về hiện trạng và những ưu thế của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong nước & quốc tế tại Chương trình Tài chính kinh doanh trưa – 30/10/2019.

Luật sư Nguyễn Trần Tuyên

Văn phòng ELITE

Mời các bạn đón xem tại đây:

https://vtv.vn/video/tai-chinh-kinh-doanh-trua-30-10-2019-400985.htm

X