ELITE LAW FIRM Chia sẻ – Chủ kênh Youtube & Trang FB Fanpage cần bảo vệ Tài sản giá trị nhất của mình ngay!

Kính gửi Anh/Chị Nghệ sỹ/KOL,

Trước hết, chúng tôi, ELITE LAW FIRM, xin gửi tới Anh/Chị lời chào trân trọng nhất.

Qua tìm hiểu sơ bộ, chúng tôi nhận thấy có nhiều kênh Mạng xã hội (MXH) lớn, có uy tín và sự ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng mạng Việt Nam bao gồm Kênh Youtube và Trang Facebook Fanpage

Tuy nhiên, các kênh MXH lớn trên chưa được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Vì vậy, hai kênh MXH trên chưa được xác lập quyền sở hữu trí tuệ và chưa được bảo hộ trực tiếp tại Việt Nam. Chúng tôi cũng là một fan hâm mộ trung thành của Anh/Chị và chúng tôi không muốn tên tuổi của Anh/Chị bị bên thứ ba chiếm đoạt hoặc lợi dụng để làm tổn hại đến uy tín của Anh/Chị. 

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các kênh MXH lớn là việc đặc biệt quan trọng và cần thiết để bảo vệ tài sản trí tuệ và uy tín của chủ kênh, nhất là đối với các kênh truyền thông của ca sỹ, diễn viên, người nổi tiếng. Vì sao vai trò của bảo hộ nhãn hiệu lại quan trọng đối với nghệ sỹ như vậy? Hy vọng những chia sẻ dưới đây của Elite Law Firm sẽ giúp Anh/Chị phần nào hiểu hơn tầm quan trọng của đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đối với lĩnh vực thương mại, mua bán sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu là nhãn hiệu  để phân biệt hàng hóa sản phẩm của một doanh nghiệp này với một doanh nghiệp khác. Còn đối với các kênh MXH lớn, đây là phương tiện quan trọng nhất để khán giả theo dõi, tương tác và chia sẻ niềm hâm mộ với người nổi tiếng. Kênh MXH giúp người nổi tiếng dễ dàng chia sẽ thông tin mới nhất của mình tới khán giả và cũng là kênh truyền thông cho các dự án mới nhất của mình. Đặc biệt, một số kênh MXH của người nổi tiếng cũng là phương tiện để họ kinh doanh online sản phẩm/hàng hóa. Với những vai trò nêu trên, MXH chính là tài sản trí tuệ quan trọng, cần được bảo mật một cách an toàn, tốt nhất về công nghệ cũng như về mặt pháp lý.

Ngoài ra, khi bên thứ ba lấy tên nghệ danh/tên của nghệ sỹ, người nổi tiếng để đăng ký làm nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của họ; họ sẽ có quyền sở hữu tên nghệ danh của Anh/Chị với tư cách là nhãn hiệu cho hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của họ tại thị trường Việt Nam, điều này không những gây ra nguy cơ bị mất thị trường kinh doanh tại Việt Nam, mà nó còn làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh và uy tín của nghệ sỹ. Về nguyên tắc, nếu một thẩm định viên nhãn hiệu tại Cơ quan đăng ký nhãn hiệu Việt Nam sẽ biết đến tên tuổi của anh khi họ xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu, họ có thể ra quyết định từ chối bảo hộ nhãn hiệu đứng tên bên thứ ba (có thể là một công ty/cá nhân Việt Nam) vì việc đăng ký này không trung thực. Chúng tôi cũng hy vọng khả năng này luôn xảy ra. Nhưng, thực tế vẫn có rủi ro là khi một thẩm định viên nhãn hiệu tại Cơ quan đăng ký nhãn hiệu Việt Nam không biết đến tên tuổi của Anh/ Chị (không phải fan của Anh/Chị) khi họ xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu đó, họ có thể vẫn chấp nhận cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của Anh/Chị do bên thứ ba nộp theo quy định.

 

Gần đây, xuất hiện tình trạng một số kênh Youtube bị “đánh cắp” nhãn hiệu bởi một người khác không phải chủ sở hữu thực sự, có thể kể đến như: vụ việc nhãn hiệu MixiFood của kênh MixiGaming; nhãn hiệu Tam Mao TV của anh em nhà Tam Mao; PEWPEW bị người khác đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh mỳ của họ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể mất trắng kênh Youtube. (mời Anh/Chị theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này: https://lawfirmelite.com/ban-can-lam-gi-khi-ten-kenh-youtube-bi-chiem-doat-by-elite-law-firm/)

Chúng tôi hy vọng các thông tin chia sẻ ở trên có một giá trị hữu ích đối với Anh/Chị. Chúng tôi có thể và sẵn sàng hỗ trợ nếu Anh/Chị quan tâm đến vấn đề này. Để hỗ trợ Nghệ sỹ, người nổi tiếng bảo vệ các kênh MXH lớn của mình, công ty Luật Elite Law Firm với kinh nghiệm và chuyên môn cao về đăng ký bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ thương hiệu mong muốn có thể giúp nghệ sỹ, người nổi tiếng trong việc đăng ký nhãn hiệu cho kênh ngay ngày hôm nay.

Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào cần trao đổi và tư vấn thêm, Anh/Chị  vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất qua hotline: 0988746527 / 024 3737 3051 hoặc qua email: info@lawfirmelite.com.

 

Cảm ơn Quý khách vì đã dành thời gian để đọc bức thư này. Chúng tôi rất mong muốn nhận được những ý kiến phản hồi từ bạn và hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với Anh/Chị trong thời gian gần nhất.

Chúc Anh/Chị thành công hơn nữa trong sự nghiệp tương lai!

Trân trọng,

Nguyễn Trần Tuyên

Giám đốc/Đại diện SHCN

ELITE LAW FIRM

 

Về Elite Law Firm:

ELITE LAW FIRM là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Kể từ khi thành lập đến nay, chúng tôi tự hào là đại diện Sở hữu công nghiệp đã tư vấn và bảo hộ thành công nhãn hiệu cho rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến những khách hàng lớn như LG CORP. là một trong 4 Tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc, và các Khách hàng con như: LG Electronics Inc.; LG HOUSEHOLD & HEALTH CARE LTD.; THEFACESHOP CO. LTD.; JOHN WALKER & SONS với các sản phẩm rượu nổi tiếng JOHNNIE WALKER; VPP HỒNG HÀ; XI MĂNG VICEM BỈM SƠN; TOKYOLIFE; Hello Bác Sĩ…

Đặc biệt, các hồ sơ đơn do chúng tôi tư vấn và đại diện cho khách hàng thực hiện có tỷ lệ thành công rất cao, từ 90-95% với thời hạn nhanh chóng theo quy định. “Mang lại sự thành công, hiệu quả và an toàn cho khách hàng” luôn là mục tiêu tối thượng của chúng tôi khi cung cấp các dịch vụ tư vấn đến khách hàng

 

ELITE LAW FIRM
Attorneys, Patent, Trademark & Copyright Agents
255 Hoang Van Thai Str., Thanh Xuan Dist., Hanoi, Vietnam
T: (+84-24) 3 7373051
F: (+84-24) 3 7373056
HP: (+84-) 90 4 110 976
E: tuyen@lawfirmelite.com
W: www.lawfirmelite.com

X