• Tiếng Việt
  • English

Ericsson và Quỹ đầu tư trí tuệ mạo hiểm trí tuệ kí kết hợp đồng li-xăng

Ericsson mới đây đã đã ra thông báo về việc họ đã kí kết hợp đồng li-xăng với Quỹ đầu tư trí tuệ mạo hiểm, đặt dấu chấm hết cho các vụ kiện cáo về việc xâm phạm sáng chế giữa hai công ty. Hợp đồng này này bao gồm cả việc kết thúc một vụ kiện 43 triệu đô la theo phán quyết của Bồi thẩm đoàn cho công ty li-xăng sáng chế.

Từ năm 2012, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Thụy Điển đã vướng vào nhiều vụ kiện xâm phạm sáng chế do Quỹ đầu tư trí tuệ mạo hiểm nhắm vào, một số vụ tại Mỹ và Châu Âu còn yêu cầu phải có các lệnh cấm của Tòa và các khoản tiền đền bù thiệt hại. Các điều khoản của giao dịch này vẫn chưa được tiết lộ.

hợp đồng li-xăng

Ericsson có danh mục Sở hữu trí tuệ mạnh nhất trong ngành công nghiệp, bao gồm hơn 49.000 bằng sáng chế đã được cấp trên toàn thế giới. Ericsson đang đầu tư vào cuộc cạnh tranh chuẩn bị công nghệ 5G để có thể xuất khẩu nhanh chóng công nghệ 5G.

Vậy hợp đồng li-xăng tại Việt Nam là gì?

Theo pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, hợp đồng li-xăng là hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp giữa chủ sở hữu văn bằng cho (các) bên thứ ba thường bao gồm ba dạng sau đây:

  • Hợp đồng độc quyền
  • Hợp đồng không độc quyền
  • Hợp đồng sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp thứ cấp.

Hợp đồng li-xăng hiện nay không bắt buộc phải ghi nhận tại Cục Sở hữu trí tuệ theo quy định của hiệp định CPTPP. Để được tư vấn thêm về hợp đồng li-xăng và chuyển giao các đối tượng sở hữu công nghiệp, Quý Khách quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: info@lawfirmelite.com

Nguồn: The Trademark Lawyer – Lược dịch và biên tập bởi ELITE LAW FIRM

X