• Tiếng Việt
  • English

Gắn Made in Vietnam cần được quy định như thế nào? (KD&PL 446)

Trong thời gian vừa qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt nam ngày càng gia tăng. Có nhiều trường hợp hàng hóa được sản xuất từ nước ngoài hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại gắn mác Made in Vietnam gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Hơn nữa cũng theo nhiều chuyên gia hiện Việt Nam chưa có quy định cụ thể rõ ràng về tiêu chí để xác định được hàng hóa như thế nào được gắn mác “ Made in Vietnam”.

Xuất phát từ thực tiễn trong nước, việc xây dựng quy định về hàng hóa được ghi nhãn sản xuất tại Việt Nam là rất cần thiết nhằm tạo hành lang pháp lý với mục tiêu phòng chống gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng. Đây cũng chính là nội dung mà chương trình Kinh doanh và Pháp luật tuần này sẽ cùng các chuyên gia trao đổi và làm rõ với chủ đề: Gắn Made in Vietnam cần được quy định như thế nào?

Luật sư Nguyễn Trần Tuyên- Giám đốc Công ty Luật TNHH ELITE tiếp tục tham gia trao đổi ý kiến chuyên môn trong Chương trình Kinh doanh và pháp luật số số 446. 

Mời các bạn theo dõi tại:Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=vK-5qylUZ3o&app=desktop

X