• Tiếng Việt
  • English

Hệ thống nhãn hiệu quốc tế WIPO cán mốc đơn đăng ký thứ 1,5 triệu

Hệ thống đăng ký nhãn hiệu Madrid của WIPO đã ghi nhận đăng ký quốc tế thứ 1,5 triệu, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Hệ thống nhãn hiệu quốc tế chuyên cung cấp giải pháp thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho việc đăng ký và quản trị nhãn hiệu tại 122 quốc gia.

Thông qua Hệ thống Madrid, chủ sở hữu thương hiệu có thể nộp một đơn đăng ký quốc tế để tìm kiếm sự bảo hộ nhãn hiệu ở nhiều quốc gia thành viên. Điều này làm tối ưu quá trình đăng ký và quản trị các đăng ký nhãn hiệu nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các Doanh nghiệp.

“Hệ thống Madrid giúp cho các doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện trên thị trường theo cách tiết kiệm chi phí – điều này là tối quan trọng trong thị trường toàn cầu đang phát triển không ngừng”, theo lời Ngài Francis Gurry, Tổng Giám đốc WIPO. “Cột mốc quan trọng này là một minh chứng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của Hệ thống Madrid và các thương hiệu trong thương mại quốc tế”.

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thứ 1,5 triệu

Coltejer, Nhà sản xuất dệt may có trụ sở tại Colombia, đã nộp đơn đăng ký thứ 1,5 triệu, với 11 lãnh thổ xin chỉ định bảo hộ, tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á như là một phần của chiến lược phát triển ra nước ngoài của Nhà sản xuất này. Hệ thống Madrid đã giúp cho Công ty này tìm kiếm sự bảo hộ cho nhãn hiệu “COLTEJER” của họ, khi nó bước ra thị trường quốc tế.

Ông Andrés Berdugo Gómez, Tổng giám đốc Coltejer cho biết: “Hệ thống Madrid là cơ hội tuyệt vời để các công ty ở cấp độ toàn cầu đạt được sự ghi nhận bảo hộ nhãn hiệu của họ khi thâm nhập vào các thị trường mới. Ưu điểm chính mà Hệ thống này mang lại là tiết kiệm chi phí cho việc bảo hộ thương hiệu ở nước ngoài.”

Hệ thống Madrid: một định chế không ngừng mở rộng

Năm nay, WIPO kỷ niệm 30 năm ký Nghị định thư Madrid (1989-2019), nền tảng của Hệ thống Madrid cho phép nó mở rộng trên toàn cầu.

Năm 1988, Liên minh Madrid chỉ có 25 thành viên. Ngày nay, con số đó đã tăng hơn bốn lần với 106 thành viên, bao trùm 122 quốc gia và nhiều lãnh thổ. Hệ thống Madrid đã chào đón ba thành viên mới trong năm 2019 này là: Canada, Brazil và Malaysia, biến Hệ thống Madrid thành một giải pháp toàn cầu thực sự cho các chủ sở hữu thương hiệu trong việc tìm kiếm sự bảo hộ thương hiệu ở nước ngoài.

By ELITE LAW FIRM, Theo WIPO news: 26/11/2019

(Nguồn: https://www.wipo.int/portal/en/news/2019/article_0058.html)

X