• Tiếng Việt
  • English

SÁNG CHẾ QUANH TA – SỰ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA MÁY IN

Máy in ra đời và phát triển như thế nào?

Vào khoảng 1440, Jphannes Gutenberg (nhà phát minh người Đức) phát triển con chữ rời đầu tiên. Những miếng kim loại được chế tạo riêng cho từng chữ cái có thể sử dụng nhiều lần để in ấn các bản sao của nhiều cuốn sách.

Máy in Lino ra đời vào năm 1884 đánh dấu cột mốc phát triển của ngành in.Máy Lino cho phép nhập các ký tự bằng cách sử dụng máy đánh chữ (type-writter) giúp tăng công suất lên đến hàng triệu bản in trong một ngày.

Trải qua nhiều thế kỷ, công nghệ in ấn đã có những bước phát triển vượt bậc, từ công nghệ in laser, công nghệ in kim cho đến công nghệ in phun được sử dụng phổ biến ngày nay.

 

Cho đến nay, in ấn không chỉ dừng lại ở các con chữ, hình ảnh trên trang giấy trắng mà công nghệ in ấn giờ đây có thể tạo ra vật thể với đa dạng hình khối, hoa văn vô cùng chân thực. Mực in chính là vật liệu muốn áp lên vật thể 3D, có thể là nhựa, giấy, bột, polymer, hay kim loại,..

 

Kỷ lục in nhanh nhất thuộc về chiếc máy in IBM Infoprint 4100 với tốc độ in 330 trang trong vòng một phút. Nó cũng là chiếc máy in đắt nhất thế giới với giá thành vào khoảng 100 triệu đô la cho một chiếc.

By ELITE LAW FIRM, Nguồn tham khảo: marketingbox.vn

X