LOUIS VUITTON bị tố bán hàng fake ngay tại cửa hàng của chính mình

Mới đây, uy tín của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton đã bị ảnh hưởng sau khi vướng phải cáo buộc bán túi fake cho khách hàng ở Trung Quốc..

Cụ thể, một tài liệu được tiết lộ trực tuyến cho biết đầu năm nay, tòa án địa phương tại Phù Dung (tỉnh Hồ Nam) đã yêu cầu Louis Vuitton bồi thường cho khách hàng. Vị khách này mua một chiếc túi Vaugirard cùng một phụ kiện nhỏ vào tháng 9 năm ngoái với giá 22.350 nhân dân tệ (tương đương 3.350 USD) tại cửa hàng nằm ở trung tâm mua sắm Changsha IFS. Sau đó, chiếc túi được một bên thứ ba xác nhận là hàng fake.

Trong một tuyên bố gửi đến các phương tiện truyền thông địa phương, Louis Vuitton cho biết họ đã kháng cáo quyết định của tòa án. Hãng xác nhận rằng mình đã giải quyết sự việc với khách hàng và tôn trọng tòa án nhưng phủ nhận việc bán bất cứ sản phẩm fake nào thông qua mạng lưới bán lẻ của mình

Về phần mình, tòa án cho biết Louis Vuitton đã không đưa ra bằng chứng chứng minh khách hàng là người muốn trục lợi từ việc tố cáo hãng bán hàng fake. Trong khi đó, vị khách này đã trình đầy đủ hóa đơn thanh toán – thứ có thể khẳng định rằng chiếc túi được mua từ cửa hàng tại Changsha IFS.

Một chuyên gia pháp lý nói với báo chí địa phương rằng Louis Vuitton có nghĩa vụ chứng minh họ đã giao sản phẩm chính hãng cho người tiêu dùng. Đồng thời, cửa hàng cũng có thể cung cấp bằng chứng về việc bán hàng thật, chẳng hạn như cảnh quay từ camera. Nếu Louis Vuitton không thể thực hiện điều này, họ sẽ chịu rủi ro thua kiện.

Vị chuyên gia cho biết thêm rằng nếu thương hiệu của Pháp không hài lòng với bản án sơ thẩm thì có thể kháng cáo trong vòng 15 ngày. Còn trong trường hợp Louis Vuitton vẫn không hài lòng với phán quyết của phiên tòa thứ hai, thương hiệu này vẫn có thể tiếp tục kháng cáo.

Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi fake đã trở thành chủ đề thịnh hành trên các mạng xã hội của Trung Quốc trong thời gian vừa qua. Một số người cho rằng rất có khả năng vị khách đã tráo một chiếc túi fake rồi sau đó cáo buộc Louis Vuitton bán hàng fake. Một số người khác lại nghi ngờ rằng không loại trừ khả năng nhân viên của cửa hàng đã làm điều đó để trục lợi. Tuy nhiên, cho đến khi có kết quả điều tra cuối cùng, uy tín của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton thực sự đã bị ảnh hưởng tại thị trường đông dân này.

Nguồn: cafef.vn

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

X