• Tiếng Việt
  • English

Thỏa thuận bằng sáng chế vào phút chót giữa LG và Qualcomm

Hãng sản xuất smartphone Hàn Quốc LG và gã khổng lồ viễn thông Mỹ Qualcomm, đã đạt được thỏa thuận mà trong đó LG sẽ được cấp quyền sử dụng một số bằng sáng chế công nghệ 5G của Qualcomm.

Thỏa thuận này được đưa ra sau những tranh cãi pháp lý kéo dài giữa Qualcomm và một số hãng sản xuất smartphone, bao gồm cả Apple và Samsung, cũng như tại Ủy ban Thương mại Liên bang. Cơ quan này trước đây đã phán quyết rằng Qualcomm đã có hành vi bất hợp pháp để hạn chế cạnh tranh trên thị trường chip smartphone, nhưng Phán quyết này đã bị cản trở vào tháng 8 năm 2019 bởi Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ – một động thái được chính phủ  liên Bang Hoa kỳ – bên đang phụ thuộc vào công nghệ Qualcomm ủng hộ.  

Một khía cạnh quan trọng của những vụ việc tranh tụng gần đây là những đòi hỏi gây tranh cãi khi Qualcomm cấp quyền sử dụng sáng chế của mình cho các bên sản xuất smartphone thứ ba. Thỏa thuận ngày hôm nay giữa Qualcomm và LG cho thấy, từ giờ trở đi, đối với các vụ việc tranh tụng còn đang được xử lý, Qualcomm vẫn tiếp tục cấp quyền sử dụng sáng chế cho các bên sản xuất smart phone thứ ba như đã từng làm. Có thể thấy rằng, việc kinh doanh smartphone của LG sẽ bị tổn hại nghiêm trọng nếu Qualcomm và LG không đạt được hỏa thuận này.

X